Tạp chí công nghệ Việt Nam

6 bí quyết nấu cháo ngon cho bé ăn dặm mẹ nên biết

0

Nấu cháo có lẽ là một việc khá đơn giản và quen thuộc với các bà mẹ bỉm sữa nhưng làm sao để có một nồi cháo thơm ngon mà vẫn đủ chất dinh dưỡng có lẽ sẽ là điều nhiều bà mẹ để tâm đến. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 6 bí quyết nấu cháo ngon cho bé ăn dặm mà mẹ nên biết.

Ngâm gạo trước khi nấu

Nên ngâm gạo bằng nước lạnh trước khi nấu cháo khoảng nửa giờ, để cho hạt gạo nở ra. Làm như vậy sẽ có lợi:
1/ Tiết kiệm thời gian;
2/ Khi quậy nó sẽ thuận về một chiều;
3/ Cháo sẽ thơm và dẻo.

Nấu cháo bằng nước sôi

Nếu bạn nấu cháo bằng nước sôi, bạn sẽ tránh được tình trạng nấu cháo bị dính nồi thay vì khi bạn nấu bằng nước lạnh.

Điều chỉnh lửa

Trước tiên, vặn lửa lớn để nấu cho sôi, rồi vặn lửa nhỏ nấu khoảng 30 phút. Chớ xem thường sự chuyển đổi lửa to hay nhỏ! Nhờ vặn đúng lửa thì cháo mới thơm ngon. Để an toàn bạn nên sử dụng nồi nấu cháo bằng điện để cháo không bị trào ra ngoài.

Quấy đều khi nấu

Lúc đổ gạo vào nước sôi, phải quậy vài vòng rồi đậy nắp nồi nấu cháo, cho đến khi chuyển lửa nhỏ nấu khoảng 20 phút, bắt đầu quậy liên tục không ngừng khoảng 10 phút, và khi thấy sệt lại thì mới ngừng.

Cho thêm dầu ăn

Dầu ăn sẽ có tác dụng làm món cháo thêm ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên cho vài giọt để không bị ngấy nhé.

Nấu các nguyên liệu khác và cháo riêng biệt với nhau

Khi nấu cháo bạn nên nấu các nguyên liệu khác bằng chảo hay nồi quấy bột chống dính chứ không nên nấu chung với cháo như vậy sẽ làm mất chất cũng như hương vị tươi ngon ban đầu của nguyên liệu khác như thịt, rau…

Với những bí quyết được chia sẻ ở trên, bạn sẽ có một món cháo vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Bạn nên sử dụng nồi nấu cháo Beecook để an toàn và tiết kiệm thời gian nấu hơn nhé. Chúc các bạn luôn có nhiều bí quyết hay để nấu ăn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.