Tạp chí công nghệ Việt Nam

Hướng dẫn cách làm 3 món cháo ngon dinh dưỡng cho trẻ thấp còi mẹ cần biết

0

Ăn dặm là một trong những giai đoạn quan trọng của trẻ. Theo các chuyên gia, thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu cho trẻ ăn dặm là khi bé lên 6 tháng tuổi. Bởi khi đó đa số trẻ bắt đầu mọc răng, biết sử dụng lưỡi để di chuyển thức ăn trong miệng và có khả năng cử động hàm để nhai. Trong thời gian này, các mẹ cần hết sức lưu ý chọn những loại thức ăn dặm phù hợp để bé có thể phát triển tốt nhất. Dưới đây là cách làm 3 loại cháo ngon dinh dưỡng cho trẻ thấp còi mà mẹ nên biết.

Cháo móng giò hạt sen

– Móng giò làm sạch

– Hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm, ngâm nước sôi 3-4 tiếng

– Hành hoa thái nhỏ

Cách làm: Cho gạo, chân giò, hạt sen vào nồi áp suất nấu đến khi chân giò và hạt sen nhừ là được. Thịt chân giò băm nhỏ rồi xào lên với hành, sau đó cho vào cháo nấu sôi lại là xong. Sử dụng nồi kho cá để ninh móng giò chín kĩ hơn và mềm hơn.

Cháo gà cà rốt

– Gà thái nhỏ

– Cà rốt thái nhỏ

– Hành tây băm nhỏ.

 Cách nấu: Cho dầu vào nồi, dầu nóng già thì cho hành tây vào xào, tiếp theo cho gà vào xào rồi đến cà rốt. Hỗn hợp chín thì cho cháo vào, nấu sôi đến khi cà rốt chín nhừ là xong.

Cháo gà hạt sen

Gà băm nhỏ

– Bí đỏ băm

– Hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm, rửa sạch rồi ngâm với nước sôi 3-4 tiếng hoặc ngâm qua đêm cũng được, đến khi nấu cho nhanh nhừ.

Cách làm: nấu hạt sen và cháo cho nhừ. Cho dầu oliu vào nồi, đợi nóng giá thì phi hành lên sau đó cho gà vào xào chín. Tiếp đó cho bí đỏ vào rồi cho cháo và hạt sen đã nấu vào. Nấu sôi đến khi bí đỏ nhừ là xong.

Trên đây là 3 cách nấu cháo thật đơn giản và dễ làm mà các mẹ có thể tham khảo để nấu cháo cho bé tại nhà. Bên cạnh đó, các mẹ  có thể tiết kiệm thời gian và an toàn bằng nồi quấy bột chống dính vô cùng tiện lợi. Chúc các mẹ luôn có những món ăn ngon cho thiên thần nhỏ của mình.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.