Tạp chí công nghệ Việt Nam

Món chân giò hầm nấm ngon cơm

0

Thịt chân giò được sử dụng rất nhiều để làm các món hầm bởi tính chất bổ dưỡng mà nó mang lại, bổ sung chất đạm cũng như rất dễ ăn. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một món ăn vô cùng bổ dưỡng, mới lạ mà lại hấp dẫn đó là món chân giò hầm nấm giúp cả nhà ngon cơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 cái chân giò trước
– 20g nấm hương


– 1 củ cà rốt
– 1 chút bột quế, hoa hồi
– Hành khô, hành lá
– Gia vị vừa đủ

Cách làm món chân giò hầm nấm

– Chân giò ướp với hành khô băm nhỏ, gia vị vừa đủ, một chút bột quế và hoa hồi. Ướp khoảng 2 – 3 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.

– Cho vào chảo một chút dầu ăn, bật lửa to, cho chân giò vào rán cho hơi vàng. Để riêng một bên.

– Xào nấm hương với chút hành khô cho thơm.

– Cho chân giò, nấm hương, cà rốt thái khoanh tròn vào trong nồi kho cá . Đổ nước ngập sâm sấp chân giò, nêm lại gia vị vừa ăn. Hầm liu riu khoảng 1 – 2 tiếng cho đến khi chân giò mềm nục.

– Khi trút ra đĩa thì rắc rau mùi hoặc hành lá chần. Ăn ngon nhất là khi còn nóng để thưởng thức được hương vị trọn vẹn của món ăn này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.