Tạp chí công nghệ Việt Nam

Chăm sóc tóc cho trẻ nhỏ vào mùa đông

0

Nhắc đến mùa đông, nhắc đến trẻ nhỏ, ta thường nghĩ tới việc chăm sóc dinh dưỡng giúp bé tăng trưởng và phát triển nhanh, tránh những bệnh về đường tiêu hóa, giữ ấm cho trẻ tránh những bệnh về đường hô hấp hay chăm sóc da cho trẻ nhỏ… Ít người thắc mắc và lo lắng tìm hiểu việc chăm sóc tóc cho trẻ nhỏ vào mùa đông nhưng đây cũng là một việc làm không thể bỏ qua bởi chúng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự xinh xắn, đẹp điệu của các bé nhà mình.

cham-soc-toc-cho-tre-nho-vao-mua-dong

1, Có nên thường xuyên cắt tóc cho trẻ không

Vào mùa hè, khi các con hoạt động vui chơi nhiều, nhìn những mái tóc bết bát mồ hôi hay lòa xòa quanh mặt, các mẹ không cần phải băn khoăn nhiều mà luôn cắt tỉa để tóc con gọn gàng, sạch sẽ. Mùa đông tới, chú trọng đến việc giữ ấm cơ thể, nhiều mẹ để tóc con dài, không cắt với lí do tóc sẽ giúp giữ ấm đầu.

Nhưng thực sự thì khả năng giữ nhiệt cho đầu của tóc không thực sự nhiều, nhất là với những mái tóc tơ còn mỏng, mảnh của trẻ nhỏ. Những mái tóc dài khi đội mũ nhiều hay cách vài ngày mới được gội có thể gây ngứa ngáy, làm bé khó chịu. Với bé gái, tóc dài lòa xòa còn rất dễ bị rối khi cọ xát với quần áo, mũ len làm trẻ bị đau đầu.

Việc cắt tóc cho con trong mùa đông không cần quá thường xuyên nhưng cũng không nên để tóc của con quá dài rồi mới cắt. Dù trong mùa đông, các mẹ vẫn nên cắt tóc cho con định kì theo tốc độ mọc tóc của các bé như trong các mùa khác.

cham-soc-toc-cho-tre-nho-vao-mua-dong-2

 

2, Lưu ý khi cắt tóc cho trẻ nhỏ vào mùa đông

Cắt tóc cho trẻ trong mùa đông cần nhiều chú ý hơn so với việc cắt tóc trong mùa hè.

-Các bố, các mẹ cần đảm bảo rằng con sẽ không bị lạnh khi cắt tóc. Nên cắt tóc cho trẻ nhỏ trong phòng kín gió. Tốt nhất các bố, các mẹ nên cắt tóc cho con trong phòng tắm, bật thêm cả đèn sưởi nhà tắm để giữ cho không gian được ấm áp, thoải mái. Khi cắt tóc trong phòng tắm, việc dọn dẹp vụn tóc cũng dễ dàng hơn.

-Khi cắt tóc, không nên cho con mặc áo len, áo bông bởi vụn tóc dễ dính vào và khó làm sạch đi hết được. Những vụn tóc còn sót lại sẽ làm bé ngứa ngáy khi mặc áo. Các bố các mẹ nên cho con mặc một lớp áo nỉ, hoặc áo gió vừa phải thay vì mặc nhiều lớp áo khác nhau. Không nên mặc áo cao cổ khi cắt tóc. Nên sử dụng khăn choàng khi cắt tóc cho con. Loại khăn choàng cắt tóc làm bằng vải nilon giúp ngăn vụn tóc bám vào con này thường được tặng kèm trong những bộ sản phẩm tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ chất lượng tốt.

cham-soc-toc-cho-tre-nho-vao-mua-dong-1

-Các bố, các mẹ chú ý cắt tóc cho trẻ nhỏ vào mùa đông cần thật nhanh chóng và an toàn chính vì vậy nên chọn loại tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ tốt, dễ dàng cho người lớn khi sử dụng và không làm trẻ con sợ hãi, ngại ngần khi cắt tóc. (Mời xem thêm: Lựa chọn tông đơ cắt tóc phù hợp với bé nhà bạn). Nên thực hiện việc cắt tóc khi con đang thoải mái và khỏe mạnh, nếu con bị ốm, đang ngái ngủ hay khó chịu trong người, bố mẹ không nên cắt tóc cho con.

-Lưu ý thêm: Không nên cắt tóc cho con khi con còn quá bé, dưới 6 tháng tuổi; không dùng dầu gội đầu của người lớn cho trẻ nhỏ; không dùng móng tay để gãi da đầu khi gội đầu cho trẻ. Nên giặt mũ len các con đội thường xuyên để giữ vệ sinh tóc và da đầu cho trẻ.

Trên đây là những lưu ý về việc chăm sóc tóc cho con nhỏ nói riêng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ nói chung trong mùa đông lạnh. Hi vọng các bố các mẹ đã có thêm được những thông tin bổ ích. Chúc các bố các mẹ chăm con tốt, dạy con ngoan.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.