Tạp chí công nghệ Việt Nam

Có nên mua tông đơ cắt tóc giá rẻ không?

0

Các mặt hàng tiêu dùng trên thị trường từ thiết bị nhà bếp đến nội thất phòng khách, đồ công nghệ cao…. thường được phân khúc rõ ràng từ cao cấp đến bình dân, từ giá đắt đến giá rẻ…. Mỗi loại có những đặc điểm riêng tạo nên giá trị và giá cả của nó. Vậy có nên mua tông đơ cắt tóc giá rẻ không? Hãy thử cùng siêu thị bán hàng trực tuyến sieuthinhatanh.com tham khảo bài viết sau trước khi tìm ra câu trả lời nhé.

Không phải ai cũng có điều kiện và mong muốn bỏ một món tiền kha khá cho một chiếc tông đơ cắt tóc. Mỗi một phần tiết kiệm từ một món đồ có thể tạo thành một khối tích cóp thêm hữu dụng trong quỹ chi tiêu của một gia đình. Việc băn khoăn xem có nên mua tông đơ cắt tóc giá rẻ không là hoàn toàn dễ hiểu. Để có thể quyết định được, trước hết bạn cần biết tông đơ cắt tóc giá rẻ có những đặc điểm gì và nó có thể đáp ứng tốt những yêu cầu khi sử dụng tông đơ cắt tóc của bạn không.

co-nen-mua-tong-do-cat-toc-gia-re-khong-1

 

1, Tông đơ cắt tóc giá rẻ khác gì với tông đơ cắt tóc giá đắt? 

Lướt một vòng trên mạng hoặc ghé nhìn một chút trên quầy hàng ngoài siêu thị đồ gia dụng bạn sẽ thấy ngay rằng giá cả của các loại tông đơ rất đa dạng. Có những chiếc chỉ mấy chục ngàn, có những chiếc lên tới bảy, tám trăm ngàn.

Tất nhiên, phải có lí do để những chiếc tông đơ này chênh lệch nhau nhiều đến thế. Chúng không chỉ nằm ở thương hiệu, độ nổi tiếng mà nằm chủ yếu ở chất lượng và sự đa dạng về công năng.

 

Ví dụ một chiếc tông đơ cắt tóc giá 70 – 80.000 có những đặc điểm sau: bao gồm 1 tông đơ, 1 dầu máy, 1 sạc; có lược canh độ dài gắn ngay trên thân máy; thân máy bằng nhựa; chạy điện 220V; bảo hành 1 tháng.

Trong khi đó, một loại tông đơ cắt tóc cao cấp, giá xấp xỉ 800.000 có những mô tả sau: bao gồm một máy, 1 bộ sạc, 1 chổi vệ sinh, 1 lọ dầu, 2 lược căn độ dài tóc với 2 mức 3-6mm và 9-12mm, 2 pin và 1 hộp đựng;  lưỡi thép không gỉ; lưỡi dao cắt có thể điều chỉnh chế độ cắt – tỉa; vận hành bằng nguồn điện trực tiếp hoặc pin sạc, nguồn điện 100-220V; có màn hình LED hiện thị phần trăm pin còn lại để người dùng theo dõi khi sử dụng; bảo hành 12 tháng.

co-nen-mua-tong-do-cat-toc-gia-re-khong

Tùy từng mức giá mà chất lượng phục vụ của chiếc tông đơ sễ khác nhau.

Nhìn chung, mọi chiếc tông đơ đều có thể hoàn thành những nhiệm vụ cơ bản là cắt tóc. Tông đơ cao cấp hay tông đơ giá rẻ đều có cấu tạo gồm một lưỡi cắt được kết nối với mô tơ. Khi mô tơ hoạt động, lưỡi cắt sẽ vận hành và cắt tóc. Ngoài ra, chúng còn có lược chải để căn độ dài tóc. Đây chính là những thứ cơ bản nhất trong những điều bạn cần biết về tông đơ cắt tóc.  Ngoài ra, những đặc điểm khác hướng tới việc tạo nên sự thuận tiện, dễ dàng và hiệu quả cho quá trình sử dụng. Hầu hết những chiếc tông đơ cắt tóc giá rẻ đều chỉ nhằm đáp ứng yêu cầu cơ bản của việc cắt tóc.

2, Tông đơ cắt tóc giá rẻ cần đáp ứng được những yêu cầu gì của bạn. 

Như đã nói ở trên, những chiếc tông đơ cắt tóc giá rẻ vẫn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về việc cắt tóc cơ bản. Nếu bạn là người trưởng thành và không có yêu cầu gì cao về sự tiện lợi hay tự tin rằng mình dùng không phá máy, bạn có thể đơn giản lựa chọn loại tông đơ tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, thông thường, bạn không nên chỉ tập trung vào giá cả mà còn cần chú ý đến mục đích sử dụng tông đơ cắt tóc.

Nếu bạn dùng tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ, bạn đặc biệt cần chú ý đến việc chúng chống rung, chống ồn vì đó là vấn đề dễ gây ảnh hưởng đến trẻ nhất.

Nêu bạn muốn tự cắt tóc tại nhà với tông đơ, không có người trợ giúp, bạn nên chọn loại có thể xoay hướng lưỡi dao để thuận tiện trong lúc cắt tóc phía sau đầu.

Nếu bạn muốn lựa chọn tông đơ cắt tóc để dùng lâu dài nên chọn loại có lưỡi không gỉ, có tuổi thọ lâu, chống hỏng hóc.

mua-tong-do-cat-toc-gia-re-chat-luong-tot-o-dau (1)

3, Nên mua tông đơ cắt tóc rẻ ở mức nào? 

Thông thường, nhắc đến “giá rẻ”, người ta hay có xu hướng nghĩ đến loại “cực rẻ” và nhắc đến “cao cấp” thì nghĩ đến loại “cực đắt”. Tuy nhiên, giá thành của bất cứ mặt hàng nào cũng không bao giờ phân ra rạch ròi theo hai cực như thế mà chúng thường được trải dài trong một biên độ nhất định (chỉ trong khoảng phù hợp thôi, ví dụ như không thể mua một chiếc tông đơ mấy nghìn hay mấy chục triệu được).

Một chiếc tông đơ tầm trung, giá vừa phải cũng có thể được coi là mua rẻ nếu với mức giá đó nó đem lại những lợi ích sử dụng tiện lợi và lâu dài cho bạn. Hãy mua sắm thông minh, đừng bị đánh lừa bởi giá cả, hãy lựa chọn theo nhu cầu.

Bạn hoàn toàn có thể tìm được cho mình chiếc tông đơ ưng ý nhất với giá cả phù hợp nhất khi chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian tham khảo, tìm hiểu thêm.

Hi vọng sieuthinhatanh.com đã giúp ích được cho bạn với bài viết này.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.