Tạp chí công nghệ Việt Nam

Hướng dẫn cách sử dụng tông đơ cắt tóc để cắt tỉa lông thú cưng

0

Để đảm bảo sự sạch sẽ của những chú cún, chú mèo trong nhà, việc cắt tỉa lông cho các chú ta thường xuyên là vô cùng cần thiết. Thay vì đưa các em cún, em mèo đi spa ngoài tiệm giá thành đắt đỏ, tốn thời gian đôi khi còn làm cho các bé không thoải mái vì không gian lạ, chúng ta có thể sử dụng tông đơ cắt tóc để cắt tỉa lông thú cưng ngay tại nhà.

Trong bài viết này sieuthinhatanh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt tỉa tông cho cún cưng, mèo cưng bằng tông đơ cắt tóc.

huong-dan-cach-su-dung-tong-do-cat-toc-de-cat-tia-long-thu-cung

1, Lựa chọn tông đơ cắt tóc cho thú cưng

Trên thị trường hiện đang có bày bán những sản phẩm tông đơ cắt tóc dành riêng cho thú cưng. Những chiếc tông đơ này nhìn chung cũng có những đặc điểm tương tự như những chiếc tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ mà nếu như không tiện hay không thể tìm mua được những chiếc tông đơ chuyên dùng này, bạn có thể sử dụng một chiếc tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ để thay thế cũng hoàn toàn hợp lí.

Tông đơ được sử dụng để cắt lông cho thú cưng cần có được một số đặc điểm sau:

-Có công suất hoạt động phù hợp: Một số giống chó mèo có bộ lông vừa phải, hầu như chiếc tông đơ nào cũng có thể làm tốt việc cắt tỉa lông cho chúng. Nhưng một số giống chó mèo có bộ lông khá dày, nếu tông đơ không thực sự mạnh mẽ có thể sẽ làm việc cắt lông hơi khó khăn. Người nuôi nên lựa chọn loại tông đơ hoạt động mạnh mẽ với những chú cún, chú mèo có bộ lông dày dặn.

huong-dan-cach-su-dung-tong-do-cat-toc-de-cat-tia-long-thu-cung-1

-Tiếng ồn thấp: Nếu tông đơ rung nhiều, có tiếng ồn lớn rất dễ khiến cho các em thú cưng trở nên cáu kính, khó chịu , đôi khi là cả sợ hãi nữa. Việc chúng ngoan ngoãn ngồi im cho bạn tân trang sắc đẹp sẽ hơi khó khăn.

-Có thời gian sử dụng lâu dài: có những em chó, em mèo rất ngoan, bạn bảo sao chúng nghe vậy, nhưng cũng có những đứa khá cứng đầu, chúng luôn tìm cách trốn thoát khỏi việc cắt tỉa lông. Lúc này, một chiếc tông đơ có thời gian sử dụng ngắn sẽ dễ bị hết điện giữa chừng trước khi bạn hoàn thành việc cắt lông cho cún với miu. Bạn nên sử dụng những chiếc tông đơ sạc pin có thời gian sử dụng lâu dài hoặc những chiếc tông đơ cắm điện trực tiếp để không lo về thời gian sử dụng. Tuy nhiên, những chiếc tông đơ cắm điện trực tiếp dùng lâu rất dễ nóng máy.

-Cuối cùng, chiếc tông đơ cũng cần có thiết kế phù hợp để bạn có thể cầm vừa tay, thoải mái thao tác việc cắt tỉa lông cho thú cưng.

huong-dan-cach-su-dung-tong-do-cat-toc-de-cat-tia-long-thu-cung-3

2, Dùng tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ để cắt lông cho chó mèo 

Tưởng tượng ra việc cắt lông cho thú cưng bằng tông đơ cắt tóc có vẻ dễ dàng, chúng ta chỉ cần giữ chặt “đối tượng” và đưa vài đường tông đơ cơ bản là xong. Ừ thì, cơ bản là như vậy, nhưng khi bắt tay vào việc, cũng có một số điều cần lưu ý:

-Bạn không nên ấn hay tì tông đơ quá mạnh vào da thú cưng. Điều này có thể làm chúng khó chiu và thậm chí là gây mắc lông ở lưỡi tông đơ nữa. Bạn nên thực hiện động tác hớt. Và nếu lông dài bạn có thể hớt nhiều lần cho tới khi đạt được độ dài lông còn lại mong muốn.

-Đừng quên cắt lông tại kẽ móng chân của các em thú cưng. Bạn có thể đưa tông đơ một cách khéo léo vào những kẽ này và hớt đám lông dài đi. Tiện thể, nếu thấy móng của chúng quá dài rồi, bạn nên cắt móng cho chúng luôn, tất nhiên bạn không thể dùng tông đơ cắt tóc để cắt móng được mà phải dùng một chiếc kéo hay kìm bấm. huong-dan-cach-su-dung-tong-do-cat-toc-de-cat-tia-long-thu-cung-2

 

-Không có một lộ trình nào cả, bạn có thể cắt lông cho thú cưng từ bất cứ vị trí nào trước cũng được. Nhưng cần lưu ý, đối với chó, mèo bạn nên đưa tông đơ cắt tóc theo chiều lông mọc chứ không nên đưa ngược lại. Tại những vị trí như tai, mặt, khuỷu chân, đuôi, bạn càng nên chú ý điều này. Nhất là ở phần mặt, khi cắt tỉa lông bạn nên chú ý ép tai của thú cưng lại tránh việc vụn lông rơi vào tai của chúng làm chúng khó chịu.

Trên đây là những lưu ý và hướng dẫn cắt lông cho chó mèo bằng tông đơ cắt tóc. Hi vọng bạn thực hành thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.