Tiêu điểm:
Đang cập nhật.

Sản phẩm Nhập Khẩu Chính Hãng

Hướng dẫn cách vệ sinh tông đơ

Giống như hầu hết các sản phẩm gia dụng khác, một chiếc tông đơ khi được đưa vào sử dụng rất cần được vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách. Trong bài viết này, sieuthinhatanh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh và bảo dưỡng tông đơ cắt tóc, có thể áp dụng được để dùng vệ sinh và bảo dưỡng tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ.

mua-tong-do-cat-toc-gia-re-chat-luong-tot-o-dau (1)

1, Trước hết thì bạn cần phải coi trọng việc vệ sinh tông đơ. 

Thông thường, nếu không phải ở một cửa hiệu hay salon tóc, chiếc tông đơ nhà bạn chỉ được sử dụng 1,2 tháng một lần, cũng có thể nhiều hơn nếu nhà bạn có nhiều người sử dụng nhưng chắc tần suất sử dụng sẽ không thường xuyên. Chính vì thỉnh thoảng mới dùng nên nhiều người không coi trọng việc vệ sinh chúng. Tuy nhiên, điều này lại chính là một trong những nguyên nhân chính khiến chiếc tông đơ nhanh hỏng.

Để thực hiện chức năng cắt tóc một cách hiệu quả nhất, chiếc tông đơ nhà bạn cần có lưỡi sắc, vận hành trơn tru và mô tơ hiệu suất tốt. Những điều này chỉ được đảm bảo nếu được vệ sinh cẩn thận, đúng cách và thường xuyên.

Nếu không được vệ sinh, còn cặn bẩn hoặc vụn tóc sót lại ở lưỡi cắt, nó dễ làm cho lưỡi nhanh bị gỉ. Với những chiếc tông đơ cắt tóc lưỡi sứ hay lưỡi thép không gỉ, chất liệu của chúng có thể hạn chế tối đa việc gỉ sét, tuy vậy tốt nhất thì người sử dụng vẫn nên để ý tới vấn đề này.

Không chỉ có thể gây ra gỉ sét, vụn tóc và cặn bẩn còn làm ảnh hưởng tới độ sắc của lưỡi cắt và tất nhiên, trong một bộ máy hoạt động liên quan đến nhau, việc lưỡi cắt không làm việc tốt, cắt tóc không ngọt, phải cắt đi cắt lại sẽ làm ảnh hưởng tới mô tơ, bắt mô tơ phải hoạt động nhiều hơn dễ nhanh đến việc làm mô tơ bị “mệt”, bị ỳ và nhanh hỏng. Khi chiếc tông đơ không hoạt động đúng công suất của chúng, lưỡi cắt không làm tốt nhiệm vụ của chúng rất dễ dẫn đến việc chúng nhay tóc, giựt tóc làm người được cắt tóc bị đau và khó chịu.

Sau khi vệ sinh, việc bôi trơn lưỡi cắt cũng rất quan trọng. Chúng tạo nên lớp dầu vừa bảo vệ lưỡi cắt khỏi gỉ sét vừa làm chúng hoạt động trơn tru hơn.

Việc vệ sinh và bảo dưỡng tông đơ chính là để đảm bảo cho việc sử dụng tông đơ cắt tóc được hiệu quả và lâu dài hơn.

 

huong-dan-cach-ve-sinh-tong-do (1)

2, Lúc nào cần vệ sinh tông đơ? 

Hãy nhớ vệ sinh tông đơ cả trước và sau khi sử dụng. Trước khi đem ra cắt tóc, bạn nên cẩn thận lau bụi bám và tra dầu cho tông đơ chạy tốt. Sau khi cắt tóc, bạn nên vệ sinh để phủi hết vụn tóc và lau khô tông đơ trước khi lại cho vào chỗ bảo quản để tông đơ không bị hư hỏng trong thời gian chờ.

3, Vệ sinh tông đơ như thế nào? 

huong-dan-cach-ve-sinh-tong-do

-Bước 1: Bạn hãy nhớ rút điện với tông đơ cắm điện trực tiếp và tháo pin với những loại tông đơ sạc pin trước khi tiến hành lau chùi, vệ sinh.

-Bước 2: Bạn hãy tháo rời phần lưỡi cắt của tông đơ. 

Lưỡi cắt của tông đơ bao gồm hai lưỡi được lắp sát nhau. Chúng có thể được cố định với thân máy bằng lẫy hoặc bằng ốc vít. Các loại tông đơ đời mới thì các bạn có thể dùng hai ngón tay cái đẩy mạnh là lưỡi bật ra. Với các loại tông đơ kiểu cũ, lưỡi được gắn với thân máy bằng 2 hoặc 3 con ốc. Bạn sẽ phải nhờ tới tua vít để làm việc này.

-Bước 3: Bạn tiến hành lau chùi lưỡi cắt và thân máy. 

Thông thường, mua các loại tông đơ cắt tóc chất lượng bạn sẽ được tặng kèm chổi vệ sinh. Đây là một chiếc chổi có lông chổi khá dài và cứng, giúp có thể lùa vào các đường răng của lưỡi cắt và phủi sạch bụi bẩn trong đó. Nếu chiếc chổi nhà bạn có bị thất lạc hay bạn trót lựa chọn loại tông đơ không có chổi này  tặng kèm, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng hoặc chổi vệ sinh trong bộ vệ sinh laptop, chúng cũng có thể thực hiện nhiệm vụ này.

Với thân máy, bạn có thể lau bằng khăn bông khô hoặc tận dụng luôn khăn lau màn hình trong bộ vệ sinh laptop.

Nếu với những loại tông đơ chống nước, bạn dùng khăn ẩm để vệ sinh thân máy hoặc dùng nước để rửa lưỡi cắt thì hãy nhớ lau thật khô sau khi rửa nhé.

huong-dan-cach-ve-sinh-tong-do

-Bước 4: Lắp lại lưỡi cắt vào thân máy. 

Bạn tháo ra như thế nào thì bây giờ bạn lắp lại lưỡi cắt vào thân tông đơ như vậy. Sau khi lắp, bạn cần để ý xem hai lưỡi cắt đã thẳng nhau chưa. Nếu lưỡi cát bị kênh, khi sử dụng không chỉ gây hỏng mà còn tạo ra tiếng ồn khó chịu. Đặc biệt với những chiếc tông đơ sử dụng cho việc cắt tóc trẻ nhỏ, nếu chúng có tiếng kêu lạ dễ làm bé thấy sợ.

Sau khi lắp hai lưỡi cắt thẳng thớm lại vào thân máy, bạn dùng chai dầu bôi trơn đi kèm với máy nhỏ vào hai đầu hai bên và chính giữa lưỡi cắt mấy giọt dầu. Bạn bật tông đơ cho chạy 1,2 phút để đảm bảo dầu được dàn đều trên lưỡi cắt. Đây là loại dầu chuyên dụng dùng cho tông đơ, nhưng chúng sẽ hết sau nhiều lần sử dụng, bạn có thể mua lại chính loại dầu đó là tốt nhất, hoặc không có thể sử dụng loại dầu cho máy khâu hoặc dầu máy khác. Nhớ không bao giờ dùng bừa các loại dầu ăn nhé, hành động này sẽ làm chiếc tông đơ của bạn hỏng luôn đó, vì hai loại dầu này cơ bản là khác nhau, không dùng thay cho nhau được.

huong-dan-cach-ve-sinh-tong-do (2)

Sau khi tra dầu, bạn có thể bắt đầu cắt tóc được rồi. Nếu đang vệ sinh sau khi cắt, các bạn có thể thấm bớt dầu thừa tràn ra nếu có và để lại tông đơ vào hộp để bảo quản, chờ đến lần sử dụng tiếp theo.

Trên đây là cách vệ sinh, bảo dưỡng tông đơ cắt tóctông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ rất đơn giản mà sieuthinhatanh.com xin giới thiệu đến bạn. Chúc bạn thành công.

 

 

Tin tức khác