Tạp chí công nghệ Việt Nam

Lựa chọn tông đơ cắt tóc lưỡi sứ

0

Tông đơ cắt tóc là đồ điện rất hữu dụng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Nó không chỉ giúp ích cho việc cắt tóc của người lớn, trẻ nhỏ, cắt lông chó, mèo trở nên thuận tiện hơn mà còn vô cùng dễ dàng sử dụng với giá thành phải chăng. Tất nhiên, bạn cũng cần lựa chọn được những chiếc tông đơ hợp với ý mình nhất. Hôm nay, sieuthinhatanh.com giới thiệu đến bạn những đặc điểm và công dụng của tông đơ lưỡi sứ.

nhung-dieu-ban-can-biet-khi-mua-tong-do-cat-toc (1)

1, Lưỡi cắt làm từ chất liệu sứ có đặc điểm gì? 

Dựa theo nguồn điện sử dụng, tông đơ có thể chia thành tông đơ có dây và tông đơ không dây (tông đơ chạy điện trực tiếp và tông đơ sạc pin). Dựa theo chất liệu lưỡi cắt, tông đơ cắt tóc chia thành tông đơ lưỡi sứ, tông đơ lưỡi thép và tông đơ lưỡi kim loại…. Loại sứ làm lưỡi cắt tông đơ là sứ ceramic siêu cứng.

Trong tông đơ cắt tóc nói chung cũng như tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ nói riêng, lưỡi cắt đóng vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến công năng cũng như độ bền sử dụng của sản phẩm. Chất liệu sứ có một số đặc điểm tác động đến cấu tạo và công dụng của toàn bộ chiếc tông đơ như:

-Lưỡi cắt sắc bén. Độ sắc của lưỡi tông đơ có thể không chủ yếu phụ thuộc vào chất liệu mà ở thiết kế, điều chính của nhà sản xuất. Tuy nhiên, chất liệu tốt sẽ tạo điều kiện cho nhà sản xuất đưa ra những sản phẩm chất lượng nhất. Một chiếc tông đơ có lưỡi cắt sắc sẽ làm việc cắt tóc được mượt mà hơn. Lưỡi cắt không sắc bén có thể làm giựt tóc, nhay tóc và gây ra đau đớn cho người sử dụng. Lưỡi cắt không sắc cũng ảnh hưởng tới mô tơ của tông đơ. Mô tơ và lưỡi cắt tương tác với nhau trong quá trình tông đơ chạy, lưỡi cắt không sắc làm nhay tóc, giựt tóc cũng sẽ làm mô tơ phải hoạt động nhiều hơn, dễ bị kẹt, bị hỏng hơn. Thông thường, lưỡi sứ được sử dụng cho những chiếc tông đơ chất lượng cao, máy tốt nên tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ thường sử dụng loại lưỡi này. (Các bạn có thể xem thêm: Cách lựa chọn tông đơ cắt tóc trẻ nhỏ phù hợp với bé nhà bạn).

Có nên mua tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ chuyên dụng ?

-Lưỡi cắt bền. Như tất cả mọi đồ vật khác, lưỡi cắt của tông đơ sau một quá trình sử dụng sẽ không còn giữ được nguyên trạng thái như ban đầu. Điều này có thể làm cho tông đơ không thể vận hành tốt, gây phiền phức cho người sử dụng tông đơ cắt tóc. Khi điều này xảy ra, cần sửa chữa, bảo dưỡng tông đơ cắt tóc. Đôi khi những hư hại nghiêm trọng không được xử lí kịp thời khiến chiếc tông đơ không còn sử dụng được nữa.

Những hư hại mà lưỡi cắt có thể phải chịu là cùn mòn, gỉ sét, biến dạng… Đây đều là những hư hại không thể tránh khỏi hoàn toàn nhưng lưỡi sứ ceramic có thể giảm thiểu được những hư hại đó ở mức tốt nhất hiện nay. So với những chất liệu khác như thép kim thép, kim loại thì lưỡi sứ có độ bền cao nhất. Cũng như sứ ceramic, chất liệu thép không gỉ sẽ chống được gỉ sét làm hỏng lưỡi tông đơ, không như những chất liệu kim loại khác. Nhưng một chiếc lưỡi thép sẽ cần phải mài lại sau vài tháng sử dụng trong khi phải tới 1 đến 3 năm sau lần sử dụng đầu tiên, tùy theo tần suất sử dụng, chiếc lưỡi sứ mới cần phải mài lại. (Các bạn có thể tham khảo thêm cách mài lưỡi tông đơ ).

2, Đánh giá tông đơ cắt tóc lưỡi sứ so với các loại tông đơ cắt tóc sử dụng chất liệu lưỡi khác. 

-Lưỡi sứ sắc bén hơn.

-Lưỡi sứ ít bị hư hại hơn, bền hơn, thời gian sử dụng lâu hơn.

-Lưỡi sứ dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

-Lưỡi sứ giá thành cao hơn. (Cùng một dòng tông đơ nhưng nếu sử dụng lưỡi sứ sẽ đắt hơn sử dụng lưỡi thép không gỉ khoảng 20 – 30 nghìn đồng. Với các dòng tông đơ khác nhau, dòng sử dụng lưỡi sứ sẽ đắt hơn sử dụng lưỡi thép và đắt hơn hẳn loại sử dụng lưỡi kim loại).

Có thể thấy rằng, tông đơ cắt tóc lưỡi sứ đắt hơn so với các loại tông đơ cắt tóc lưỡi khác. Tuy nhiên phần chênh lệch giá cả này có thể được bù lại khi thời gian sử dụng tông đơ cắt tóc lưỡi sứ lâu hơn, ít hỏng, ít phải sửa chữa tốn kém hơn. Đôi khi, bỏ một số tiền đầu tư ban đầu lớn hơn mua tông đơ cắt tóc lưỡi sứ lại đem lại giá trị sử dụng cao hơn, tiết kiệm chi phí hơn khi một chiếc tông đơ chất lượng có thể sử dụng bằng hai, bằng ba một chiếc tông đơ tầm trung.

nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-mua-tong-do-cat-toc

3, Lưu ý khi sử dụng tông đơ cắt tóc lưỡi sứ.

Giống như những chiếc tông đơ khác, khi sử dung tông đơ cắt tóc lưỡi sứ bạn cũng nên đảm bảo những quy trình sử dụng theo hướng dẫn sử dụng và vệ sinh, bảo dưỡng đúng cách.

Mời các bạn xem thêm các bài viết:

Hướng dẫn vệ sinh, bảo dưỡng tông đơ. 

Hướng dẫn sử dụng tông đơ khi cắt tóc cho trẻ nhỏ.

Hướng dẫn tự cắt tóc tại nhà với tông đơ.

Với những giới thiệu trên đây, chắc hẳn bạn cũng thấy rằng tông đơ cắt tóc lưỡi sứ là một sự lựa chọn thông minh khi chọn mua tông đơ cắt tóc. Sieuthinhatanh.com hi vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn.

Mời bạn đến với chúng tôi để trải nghiệm và lựa chọn những chiếc tông đơ cắt tóc chất lượng tốt cho mình với giá thành phải chăng tại sieuthinhatanh.com. Hân hạnh được phục vụ bạn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.