Tạp chí công nghệ Việt Nam

Tông đơ cắt tóc lưỡi thép có tốt không?

0

Ngày nay, tông đơ cắt tóc đã trở thành một vật dụng vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình, nó giống như nồi cơm điện là vật dụng không thể thiếu trong thiết bị nhà bếpđèn sưởi ấm không thể thiếu trong nhà tắm mùa đông vậy. Tuy nhiên đứng trước vô vàn sự lựa chọn khi mà tông đơ cắt tóc và tông đơ cắt tóc trẻ con có rất nhiều dòng sản phẩm đa dạng về cả chủng loại, chất lượng, giá cả… người tiêu dùng cũng có rất nhiều băng khoăn về sản phẩm gia dụng này.

Hôm nay trang mua sắm trực tuyến sieuthinhatanh.com giúp bạn đánh giá một trong những loại tông đơ phổ biến hiện nay: tông đơ lưỡi thép có tốt không? 

tong-do-cat-toc-luoi-thep-co-tot-khong

1, Tông đơ lưỡi thép có gì khác so với loại tông đơ khác. 

Từ chính tên gọi, chắc hẳn ai cũng nhận ra rằng điểm riêng biệt của loại tông đơ này chính là nằm ở chất liệu lưỡi cắt của nó.

Thông thường lưỡi cắt của tông đơ được làm từ những chất liệu cứng như thép, các chất kim loại, sứ…. Mỗi chất liệu lại tạo cho lưỡi cắt những đặc tính riêng.

Lưỡi kim loại (ví dụ như sắt) thường phổ biến ở những dòng tông đơ giá rẻ. Lưỡi kim loại cũng khá sắc bén, có thể hoàn thành nhiệm vụ cắt tóc cho người lớn hay cắt tóc cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên chúng có nhược điểm là nhanh cùn và người sử dụng thường nhanh chóng phải mài lưỡi tông đơ. Tông đơ lưỡi kim loại cũng dễ bị gỉ sét, điều ít thấy ở tông đơ lưỡi thép và tông đơ lưỡi sứ.

Lưỡi sứ, cụ thể là sứ ceramic là bộ phận thường có ở dòng tông đơ tầm trung hoặc cao cấp. Lưỡi sứ cứng, sắc và bền. Đây được xem là loại lưỡi tông đơ chất lượng bậc nhất. Chính vì thế giá thành của chúng cũng khá cao.

Lưỡi thép, thường là thép không gỉ, hiện diện trong nhiều dòng tông đơ từ mức giá thấp đến mức giá cao. Giá thành của loại chất liệu này dễ chịu hơn so với chất liệu sứ. Nhiều hãng sản xuất tông đơ chất lượng cho ra mắt hai phiên bản của một dòng sản phẩm, một sử dụng lưỡi sứ, một sử dụng lưỡi thép không gỉ. Và thường thì loại tông đơ sử dụng lưỡi thép không gỉ sẽ rẻ hơn loại sử dụng lưỡi sứ. Đây cũng là một cách làm đa dạng sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

tong-do-cat-toc-luoi-thep-co-tot-khong-1

2, Tông đơ lưỡi thép có gì tốt, nên mua? 

Lưỡi cắt là một trong những bộ phận quan trọng làm nên chất lượng của một chiếc tông đơ. Chất liệu thép không gỉ tạo cho chiếc tông đơ những ưu điểm cụ thể, xứng đáng với “đồng tiền bát gạo” của người tiêu dùng:

-Lưỡi không gỉ nên tông đơ rất bền : người sử dụng tông đơ cắt tóc không cần lo lắng về việc lưỡi tông đơ bị gỉ sét sau thời gian dài sử dụng  và có thể yên tâm cắt tóc ướt hay vệ sinh, bảo dưỡng tông đơ bằng khăn ẩm hay thậm chí là rửa lưỡi tông đơ với nước.

-Lưỡi sắc bén nên tông đơ cắt tóc tốt: Lưỡi thép có thể giữ được độ sắc bén lâu dài. Đặc biệt một số dòng tông đơ nhất định còn được thiết kế để lưỡi có thể tự mài sắc khi vận hành tạo sự thuận tiện tối đa cho người dùng. Điều này giúp người dùng tiết kiệm công sức và chi phí khi không phải sửa chữa, mài tông đơ thường xuyên.

tong-do-cat-toc-luoi-thep-co-tot-khong-2

-Kèm theo đó, mô tơ chất lượng kết hợp với lưỡi sắc sẽ làm nên chất lượng chỉnh thể của chiếc tông đơ: Đặt trong chỉnh thể của máy tông đơ, mô tơ chỉ có thể thực sự có năng suất hoạt động cao nếu lưỡi tông đơ tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho mô tơ linh hoạt. Tông đơ cắt tóc lưỡi thép có thể đáp ứng được đòi hỏi này. Những chiếc tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ có mô tơ siêu êm cũng có thể dùng loại lưỡi thép không gỉ này rất phù hợp.

-Giá cả phải chăng: Tông đơ cắt tóc lưỡi thép không gỉ có thể đáp ứng những yêu cầu tỉ mỉ nhất của người sử dụng nhưng có giá thành vừa phải hơn nhiều so với giá của tông đơ cắt tóc lưỡi sứ.

Chỉ với một số gạch đầu dòng đó thôi, chắc hẳn người tiêu dùng cũng đã nhận thấy rằng, hỏi tông đơ cắt tóc lưỡi thép có tốt không thì trả lời ngay được là có tốt, có nên mua tông đơ cắt tóc lưỡi thép.

tong-do-cat-toc-luoi-thep-co-tot-khong-3

Có lẽ câu hỏi quan trọng nhất cần đặt ra lúc này là: nên mua tông đơ cắt tóc ở đâu mà thôi phải không?

Mời các bạn đến với sieuthinhatanh.com – địa chỉ số 2 ngõ 98 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi hiện có rất nhiều mẫu tông đơ cắt tóc và tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ chất lượng tốt, hân hạnh phục vụ quý khách.

Leave A Reply

Your email address will not be published.